https://ruthamcau24quan.com

Cách tẩy trắng bồn cầu ố vàng nhanh và hiệu quả.

Bồn cầu là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu tại mỗi gia đình hiện đại cũng như tại các cơ quan doanh nghiệp. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng và sự tác động từ con người, bồn cầu sẽ có thể gặp vấn bị ố vàng khó tẩy rửa. Đây là một tình trạng khá thường gặp, và cách xử lý vấn đề này cũng không quá khó khăn
Tại những nơi văn phòng công sở, các tòa nhà, bệnh viện…, công ty chúng tôi sẽ sử dụng những hóa chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng giúp dễ dàng tẩy sạch các loại vết bẩn đã bị ố vàng. Còn tại các gia đình, các chị em hoàn toàn có thể tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hiệu quả bằng những thứ sẵn có trong gia đình mà không hề tốn kém chi phí. Và dưới đây, công ty vệ sinh công nghiệp chúng tôi xin chia sẻ một số cách tẩy trắng bồn cầu hiệu quả thường được các chị em áp dụng tại nhà.
 
Cách tẩy trắng bồn cầu nhanh và hiệu quả
Cách tẩy trắng bồn cầu nhanh và hiệu quả
 
Qua quá trình sử dụng bồn cầu thì những vết ố vàng xuất hiện trên bồn cầu là điều ít khi tránh khỏi trong mỗi gia đình, hôm nay công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng một cách nhanh chóng, với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm cũng như tính hiệu quả cực cao.

>> Xem thêm: Các cách thông nghẹt bồn cầu bệt không phải ai cũng biết

Cách tẩy sạch bồn cầu bằng hóa chất:

- Các bà nội trợ có thể sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu như Javen, Duck, Vim, Gift,… để tẩy sạch bồn cầu bởi nó có tác dụng ngay lập tức và trắng sáng.

- Cách tẩy : Xịt nước tẩy bồn cầu vào phía trong thành bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu 10 phút cho nước tẩy tác động với vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn. Sau đó, sử dụng bàn chải chà nhẹ và xả nước.

- Lưu ý: các bà nội trợ nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra cũng nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, vì nếu lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ khiến cho lớp men của bồn cầu dễ bị bong ra, làm nhà tắm không còn được sạch sẽ như mới.
 
Tẩy trắng bồn cầu bằng hóa chất
Tẩy trắng bồn cầu bằng hóa chất

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với Coca Cola

Trước khi các bạn tiến hành sử dụng Coca Cola để tẩy trắng thì các bạn nên tắt nguồn nước nhà cung cấp vào bồn vệ sinh, sau đó chúng ta tiến hành xả toản bộ nước có trong két nước nằm phía trên bồn, tiếp đó các bạn lấy toàn bộ nước còn đọng lại trong bồn bằng bọt biển hoặc rẻ.

Sau khi các bạn đã hoàn thành các bước trên thì chúng ta sẽ cần phải có một chai Coca với dung tích 1,5 L để đảm bảo đủ nước có thể dâng đến chỗ đang bị ố vàng trên thành của bồn cầu, tiếp đó các bạn đổ nước Coca vào trong bồn cầu và để ngâm trong một thời gian, tốt hơn hết là các bạn nên thực hiện điều này trong buổi tối và để qua một đêm, giúp cho quá trình các axi Carbonic có trong nước Coca đánh bay vết ố vàng trong bồn cầu.

Ngâm bồn cầu với Coca qua một đêm các bạn sẽ cần sử dụng tới cọ để chà rửa giúp làm sạch đi các vết bẩn, các vết ố vàng đã được Axit Carbonic làm mềm và tách ra khỏi thành bồn cầu. Sau đó các bạn chỉ cần mở van cấp nước và xả sạch toàn bộ nước Coca là đã hoàn thành, bồn cầu của bạn sẽ sáng hơn sau khi đã loại bỏ đi những vết ố vàng khó chịu. Trong một số trường hợp các vết ố vàng bám nhiều và chưa bung ra khỏi thành bồn cầu thì các bạn có thể tiến hành ngâm với Coca nhiều hơn 1 lần để loại bỏ vết ố vàng khó chịu này, ngoài ra các bạn có thể thử với những cách tẩy trắng bồn cầu ngay sau đây.
 
Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với Coca Cola
Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với Coca Cola

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với Baking Soda và Giấm

Baking Soda và Giấm có tính tẩy rất tốt với cường độ vừa phải rất thích hợp trong việc áp dụng cho tẩy trắng bồn cầu, đánh bay những vết ố vàng khó chịu bám dính trên thành bồn cầu. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần các bạn trộn hỗn hợp Baking Soda với Giấm, sau đó các bạn đổ dàn đều trên thành bồn cầu có các vết ố vàng, tiếp đó các bạn dùng cọ để chà sát dung dịch này với thành bồn cầu, nếu bồn cầu chưa được tẩy trắng thì các bạn có thể để bồn cầu ngâm với hỗn hợp này trong khoảng thời gian 2 đến 3 tiếng đồng hồ cũng có thể lâu hơn, với khoảng thời gian này sẽ giúp cho quá trình phản ứng hóa học của Baking Soda với Giấm sẽ giúp đánh bật những vết ố vàng bám dai rẳng trả lại cho gia đình bạn một chiếc bồn cầu sáng bóng.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông cầu nghẹt uy tín quận 7

Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với đá bọt.

Tẩy trắng bồn cầu rất đơn giản với đá bọt, các bạn chỉ cần ra tiệm bán tạp hóa hay cửa hàng bán dụng cụ giành riêng cho nhà vệ sinh mua một cục đá bọt để sẵn sàng đánh bay đi những vết ố vàng khó chịu. Để bắt đầu việc này các bạn nên thấm ướt một phần của cục đá bọt sau đó sử dụng phần đã được thấm ướt để chà sát vào vị trí có những vết ố vàng bám trên thành bồn cầu, trong quá trình làm có thể sẽ gây ra tiếng kêu khá to nhưng nó sẽ hoàn toàn không làm tổn hại đến sứ của bồn cầu. Những vết ố vàng sẽ bị đánh bay hoàn toàn trả lại bề mặt trắng bóng cho bồn cầu.
 
Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với đá bọt.
Cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng với đá bọt.
 
Trên đây là một số cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng hy vọng các bạn sẽ lựa cho mình một cách tốt nhất để có thể tự tay tẩy trắng được bồn cầu đánh bay đi những vết ố vàng khó chịu, giúp gia đình luôn được đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Lưu ý khi tẩy bồn cầu

Sử dụng găng tay: Đảm bảo trong quá trình làm sạch bồn cầu, toilet của gia đình thì bạn nên dùng găng tay. Điều này giúp tay bạn không bị hóa chất ăn mòn và đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Sử dụng khẩu trang: Có nhiều loại hóa chất tẩy rửa có mùi rất sốc và gây ra nhiều hiện tượng viêm mũi. Vậy nên, bạn hãy đeo khẩu trang để hạn chế hút phải những mùi này. Đồng thời bạn cũng hạn chế được mùi hôi từ nhà vệ sinh trong quá trình tẩy rửa.
Thông cầu nghẹt giá rẻ