https://ruthamcau24quan.com

Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu

Bộ phận phao và van cấp nước bồn cầu có vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối vợi hoạt động cung cấp nước cho bồn cầu. Vậy khi những bộ phận này gặp sự cố thì cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu bằng cách nào? Tất cả những thắc mắc ấy sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân gây hiện tượng hỏng phao và van cấp trong bồn cầu

Hiện tượng bồn cầu không tự cấp nước vào bể chứa rất thường xuyên xảy ra. Có nhiều nguyên nhân gây lê hiện tượng trên bạn có thể căn cứ vào cụ thể như sau:

+ Do mất nước cục bộ: Lỗi này xảy ra có thể do nước cấp đang mất – hết nước trên bể nước sạch tổng nhà bạn. Hoặc nguyên nhân gây hiện tượng này cũng có thể do bị tắc đường ống dẫn nước đến bồn cầu và hệ thống đường dây cấp mềm sát bồn cầu bị bẹp, xoắn.

+ Do kẹt phao khoá nước: Hiện tượng này xảy ra do lâu ngày sử dụng. Nước làm di chuyển phao khoá. Hiện nay, tất cả các bòn cầu đều được trang bị một trong hai loại phao đó là: Phao hình cầu và phao vuông chạy thẳng trụ với khoá nước.
 
Nguyên nhân phao bồn cầu hay bị hỏng
Nguyên nhân phao bồn cầu hay bị hỏng

Theo kinh nghiệm từ đội thợ sửa bồn cầu lâu năm cho biết, hiện tượng kẹt phao thường do phao mắc vào thành của bồn cầu hoặc những linh kiện bên trong như dây dẫn nước, trục cần gạt nước…
 
Với phao tròn có tay vươn dài bị kẹt thường do bị sát quá với thân bồn cầu toilet hoặc bị mắc phải các một số loại linh kiện như dây dẫn nước, trục tay xả nước, thân ống xả tràn…Ngoài ra, khớp nối giữa phao với khoá bị lỏng cũng sẽ là nguyên nhân gây nên sự cố.

>> Xem thêm: Cách tẩy trắng bồn cầu ố vàng nhanh và hiệu quả

Với phao vuông chủ yếu do khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được một số trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khoá nước.

+ Do hỏng khoá nước: Với trường hợp này bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nước tổng vẫn có, phao hoạt động bình thường mà nước không vào được két chứa.
 
Tại sao van cấp bồn cầu bị hỏng
Tại sao van cấp bồn cầu bị hỏng

2. Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu

Tuỳ vào từng nguyên nhân ở trên, chúng tôi sẽ có những cách sửa bồn cầu hữu hiệu cho nhà bạn. Đầu tiên, cần kiểm tra nguyên nhân do đâu bằng một số cách thử riêng biệt các linh kiện. Để sửa van cấp nước bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn hãy thực hiện theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ gồm: Rẻ lau sạch, cờ lê, kìm tua vít…

Bước 2: Khóa van cấp nước trong nhà vệ sinh

Bước 3: Dùng cờ lê tháo dây cấp nước nối với van cấp nước và đường cấp nước

Bước 4: Tháo van cấp nước theo trình tự: Một tay giữ van phao, tay còn lại dùng kìm vặn ốc, lấy gioăng cao su rồi đưa van phao ra ngoài két chứa nước.

Bước 5: Tháo gỡ từng chi tiết của van cấp nước: gioăng cao su, chốt van phao, van phao, lá van.
 
Cách sửa chữa phao, van cấp nước bồn cầu bị hỏng
Cách sửa chữa phao, van cấp nước bồn cầu bị hỏng
 
Bước 6: Tiến hành vệ sinh từng bộ phận của van cấp nước bằng rẻ lau sạch.

Bước 7: Lắp đặt lại van cấp nước theo thứ tự: lá van, cụm van, van phao, các chốt van, gioăng cao su,..

Bước 8: Lắp van trả về vị trí ban đầu bằng cách để van vào trong két chứa nước, dùng một tay giữ van, một tay tra gioăng cao su rồi siết chặt lại bằng kìm.

Bước 9: Mở lại van cấp nước và tiến hàng xả thử, nếu nước không bị rò rỉ và van xả hoạt động tốt thì quá trình bảo dưỡng thiết bị của bạn đã thành công.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thông cầu nghẹt uy tín quận 6

Với những lỗi gặp phải về việc không tự cấp nước cho bồn cầu nếu bạn không thể tự khắc phục thì bạn nên nhờ đến những đơn vị sửa chữa uy tín. Bạn nên tham khảo dịch vụ sửa ống nước – sửa bồn cầu của công ty xây dựng và vệ sinh môi trường uy tín. Hiện nay, dịch vụ hút hầm cầu chúng tôi được khách hàng tin tưởng sử dụng và đánh giá rất cao. Công ty có có đội ngũ thợ lành nghề, chuyên nghiệp, hệ thông trang thiết bị tiên tiến đảm bảo sẽ làm hài lòng bạn dù gặp phải bất kỳ tình huống nào với bồn cầu.

Nếu có bất kì thắc mắc cần được giải đáp và chưa thể khắc phục được tình trạng đang gặp phải hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ
Thông cầu nghẹt giá rẻ