https://ruthamcau24quan.com

Các cách thông nghẹt bồn cầu bệt không phải ai cũng biết

Cách thông bồn cầu bệt sẽ giúp bạn giải quyết triệt để hiện tượng tắc của gia đình. Khi bạn học được cách thông bồn cầu ngồi xổm. Vô hình chung, bạn có thể thông bất cứ bồn cầu nào khác mà không gặp bất kỳ lý do gì. Dưới đây là quy trình cũng như cách để bạn có thể thông thông bồn cầu bệt.

Một số nguyên nhân bồn cầu bệt hay bị nghẹt.

1. Bạn sử dụng quá nhiều giấy hay một lý do khách quan do bạn mang lại.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, vì thông thường khi sử dụng bạn hay có thói quen xả giấy xuống bồn cầu, một thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt không xả được nước, lúc này bạn đổ đầy nước vào 1 cái xô lớn và dùng nó đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc bạn có thể mua một số thiết bị đơn giản tại các cửa hàng bán vật tư nước để thông bồn cầu.

2. Bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

– Đây là sự cố không mong muốn nếu xảy ra trường hợp này bạn có thể dùng một đoạn dây thép để gắp vật thể đó ra nếu đó là 1 vật thể mềm, còn nếu là vật cứng bạn không nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

3. Nguyên nhân nữa là do hầm cầu quá đầy cũng dẫn đến hiện tượng nghẹt .

– Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là hiện tượng nghẹt hầm cầu. Với nguyên nhân này bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên.
 
Nguyên nhân bồn cầu bệt hay bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bệt hay bị nghẹt

4. Bồn cầu nghẹt do nguyên nhân lắp đặt sai không đúng vị trí.

– Trước khi xây dựng nhà vệ sinh , lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ, tránh trường hợp lăp đặt sai vị trí của bồn cầu. Bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và lắp đặt lại.

>>>Xem thêm: Cách làm sạch bồn cầu với Coca Cola cực sốc

5. Nghẹt bồn cầu do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí.

– Bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.

6. Nghẹt bồn cầu do hầm cầu nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút hầm cầu và sửa chữa lại hầm cầu và đặt đường thoát nước cao hơn.
 
Bồn cầu bệt bị nghẹt phải làm sao
Bồn cầu bệt bị nghẹt phải làm sao​

Các cách thông nghẹt bồn cầu bệt

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì có nhiều cách thông nghẹt bồn cầu bệt. Tuy nhiên tùy vào từng nguyên nhân gây nghẹt mà bạn có cách xử lý phù hợp trong những cách dưới đây.

1. Thông nghẹt bồn cầu bệt bằng nước nóng

Đây là cách thông nghẹt bồn cầu nhanh nhất, cách làm cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn nấu một nồi nước sôi lớn (nhiệt độ đủ để pha một tách trà nóng), sau đó đổ từ từ vào lỗ bồn cầu. Lượng nước nóng sẽ giúp làm tan đi những đám rác thải tích tụ làm nghẹt bồn cầu, theo dòng nước nóng trôi đi.

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho những sự cố nghẹt nhẹ và bồn cầu nhà bạn hãy còn tốt, có thể chịu được nước đun sôi.

2. Xử lý bồn cầu bệt nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc

Đây là một phương pháp dân gian hay được người dân áp dụng. Để thông nghẹt bồn cầu bệt, bạn chuẩn bị sẵn một vài con lươn hay một con cá lóc, đưa xuống bồn cầu. Theo bản năng, con lươn sẽ chui xuống dưới, kéo theo những rác gây nghẹt xuống dưới hầm cầu. Nếu bồn cầu bị nghẹt nghiêm trọng thì cách này sẽ không hiệu quả.
 
Xử lý bồn cầu bệt nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc
Xử lý bồn cầu bệt nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc

3. Thông bồn cầu hố bệt bằng bột thông nghẹt

Với mẹo thông nghẹt bồn cầu này, bạn chỉ cần mua một gói thông nghẹt bồn cầu được bán ở những nơi bán thiết bị vệ sinh. Sau đó cắt góc và đổ xuống bồn cầu, cho ngâm nước một lúc. Việc còn lại cứ để cho các phản ứng xảy ra lo liệu.

4. Dùng baking soda cùng với muối và giấm

Baking soda cùng với muối và giấm trộn lẫn vào nhau cũng là cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả. Với cách này, bạn chỉ cần đổ hỗ hợp đã trộn trước đó xuống bồn cầu bị nghẹt. Chờ khoảng 30 phút sau đó đổ nước sôi vào bồn cầu thế là xong.

5. Sử dụng máy hút bụi đa năng

Đầu tiên các bạn phải dùng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước còn trong hầm cầu ra ngoài, sau đó các bạn luôn ống hút qua họng của hầm cầu, tiếp đó dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của hầm cầu, để tạo ra một độ kín nhất định.

Sau đó các bạn dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống và dí chặt vào họng hầm cầu tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bị tràn vào làm giảm áp xuất, tiếp theo đó là các bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm nghẹt ra ngoài. Sau khi đã hút được vật gây ra tình trạng nghẹt ra ngoài thì các bạn tiến hành xả nước để thử nghiệm xem việc thông nghẹt bồn cầu bằng máy hút bị da năng đã thành công chưa nhé, nếu chưa thì thực hiện lại vài lần như thế, tính hiệu quả sẽ rất cao nếu như các bạn làm đúng theo tiêu chí được các chuyên viên thông cầu nghẹt của chúng tôi hướng dẫn.

>>> ​Xem thêm: Dịch vụ thông cầu nghẹt uy tín quận 5.

6. Sử dụng thụt bồn cầu

Chắc bạn cũng quá quen thuộc với thụt bồn cầu rồi đúng không. Đây là cách thông cổ xử nhất và vấn còn được giữ tới ngày nay. Chắc chắn, bạn sẽ không thể tìm thấy một vật dụng nào tốt hơn để có thể thông bồn cầu của gia đình mình cho tới thời điểm này.

Về cách thông bằng thụt bồn cầu, bạn hãy đặt khít thụt xuống phần đáy của bồn cầu. Bạn ấn liên tục để tạo áp lực đẩy chất thải xuống dưới.
 
Sử dụng thụt bồn cầu
Sử dụng thụt bồn cầu

7. Sử dụng miếng dán bồn cầu

Miếng dán bồn cầu là đồ mới được phát minh ra gần đây. Thực tế, miếng dán không có tác dụng với bồn cầu xổm. Vì khi bạn sử dụng bồn cầu xổm thì các khe đặt chân sẽ tạo ra rãnh khí. Lúc đó, bạn sẽ không thể sử dụng được miếng dán.

8. Dây lò xo cầm tay

Chi phí cũng không quá cao. Khi bạn có dây lò xo cầm tay thì bạn hoàn toàn có thể tự thông gần như cầu hết các vấn đề về đường ống. Khi sử dụng dây lò xo. Sẽ có một chiều bạn cho vào dễ và một chiều xoay để lò xo đi ra. Bạn cho lò xe vào xoay kiểm tra chiều nào vào được thì khi cho ra xoay chiều ngược lại.

9. Thuốc thông bồn cầu

Thuốc này bán khá nhiều tại các siêu thị và web thương mại điện tử. Tương tự như baking soda, sử dụng thuốc thông bồn cầu cần thời gian để chờ. Khi bạn đổ thuốc này xuống bồn cầu thì nó sẽ khiến cho chất thải bị phân hủy nhanh và giúp chúng được thông.

Nếu bạn vẫn chưa biết thông nghẹt bồn cầu bệt bằng cách nào thì hãy thử áp dụng những cách làm đơn giản trên nhé. Trường hợp đã thử rồi nhưng không hiệu quả thì bạn nên liên hệ với công ty thông cầu nghẹt Hùng Cường để các nhân viên chuyên nghiệp làm nhiệm vụ đó giúp bạn.
Thông cầu nghẹt giá rẻ