https://ruthamcau24quan.com

Bao lâu thì phải rút hầm cầu thì hợp lý

Hút hầm cầu là một công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp và chính xác cao. Vì thế, các bạn hãy lựa chọn dịch vụ thông hút bồn cầu đến từ Công ty vệ sinh môi trường Hùng Cường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói chung, thông hút hầm cầu nói riêng, những dịch vụ của công ty chúng tôi nhất định sẽ khiến các bạn hoàn toàn hài lòng.

Hút hầm cầu là gì? 

Hút hầm cầu là quá trình sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tiến hành thông hút các chất thải chưa được phân hủy hết từ trong hầm cầu ra ngoài để đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của của hầm cầu, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của mọi người. Với sự kết hợp nhịp nhàng giữa nhân lực và vật lực, những dịch vụ đến từ Công ty thông cầu nghẹt Hùng Cường nhất định sẽ đem đến sự sạch sẽ, an toàn và nhanh chóng nhất cho các bạn.
 
Dịch vụ rút hầm cầu tphcm chuyên nghiệp
Dịch vụ rút hầm cầu tphcm chuyên nghiệp

Bao lâu thì phải rút hầm cầu? 

Đối với một hầm cầu thông thường, thời gian sử dụng đến khi cần hút sẽ kéo dài khoảng 20 năm.Con số này chỉ chính xác đối với những hầm cầu được sử dụng đúng cách như: không xả bừa bãi xuống hầm cầu, không xả chất thải không (hoặc khó) phân hủy. Tuy nhiên trên thực tế, đối với những hầm cầu thiết kế không đúng chuẩn hoặc được sử dụng thường xuyên (hầm cầu công cộng) thì con số này lại rút ngắn hơn nhiều.
 
Vậy bao lâu thì phải rút hầm cầu? Câu trả lời chính xác hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi công trình của các bạn. Nhưng để cho quá trình sinh hoạt thường ngày của gia đình các bạn không bị ảnh hưởng xấu, các bạn nên thông hút hầm cầu 3 năm đến 5 năm một lần tùy theo thể tích của hầm cầu.

Đối với hầm cầu của hộ gia đình nên hút hầm cầu 2- 3 năm một lần vì thể tích hầm cầu hộ gia đình chỉ từ 2-3m2.  Thời gian cần hút hầm cầu rút còn rút ngắn lại hơn nữa đối với những công trình của khu tập thể, phòng trọ. Bởi vì những công trình này thường được xây dựng sơ sài để tiết kiệm chi phí, đôi khi còn không đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản của một hầm cầu. Cộng với việc  ý thức của những người sử dụng công trình ở khu tập thể, phòng trọ thường không đồng đều, dẫn đến rất nhiều chất thải khó phân hủy được xả xuống hầm cầu. Chính vì thế, cần hút hầm cầu khu tập thể, phòng trọ sau khoảng 1- 2 năm. 
 
Hút hầm cầu tphcm bao nhiêu tiền
Hút hầm cầu tphcm bao nhiêu tiền

Vậy, bao lâu thì phải hút hầm cầu của bệnh viện, nhà cao tầng, khu công nghiệp? Đối với những địa điểm như trên, tốt nhất nên hút hầm cầu 6 tháng- 1 năm / 1 lần để tránh tình trạng tắc nghẽn cục bộ.  Thông hút hầm cầu định kỳ đều đặn sẽ làm sạch lớp cặn bã bên trong hầm cầu, tránh tình trạng hầm cầu bị đầy dẫn đến nhiều sự cố phức tạp như nghẹt hầm cầu, trào ngược, …

Dấu hiệu nhận biết khi cần hút hầm cầu

Nước xả bồn cầu chậm là dấu hiện đầu tiên dễ nhận biết của một hầm cầu bị đầy cần được hút. Lớp chất thải đã đạt đến đỉnh điểm khiến cho nước không còn đủ không gian để thoát xuống nhanh chóng và dễ dàng như bình thường.  Ngoài ra, nếu bỗng chợt bạn cảm thấy nhà vệ sinh của mình có mùi khó chịu trong thời gian dài thì rất có thể bồn cầu của gia đình bạn đã đến lúc cần hút. Bởi khi đó, lớp màng hữu cơ dưới bể khí đã dâng cao, làm nghẹt lớp thông thủy giữa các ngăn. Điều này khiến các lớp bọt khí tìm đường thoát ra ngoài qua qua đường hầm cầu đến bồn cầu, khiến cho nhà vệ sinh của bạn có mùi khó chịu. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về hầm tự hoại và cách xử lý thông dụng nhất.

Bên cạnh đó, những dấu hiệu như: nước thải hầm cầu bị tràn ra ngoài bồn cầu, cây cỏ gần điểm thoát nước xanh tốt thất thường, chiều cao của que đo độ cao ống chất thải hữu cơ, …Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã có thể trả lời câu hỏi: bao lâu thì phải hút hầm cầu.
Thông cầu nghẹt giá rẻ