CÔNG TY THÔNG CẦU NGHẸT HÙNG CƯỜNG

6 lý do chính bạn không bỏ giấy vào bồn cầu

Chắc chắn bạn đã từng thắc mắc khi trong nhà vệ sinh công cộng thường xuất hiện dòng chữ “Không bỏ giấy vào toilet”, “Vui lòng bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác”,... Tại sao lại có những quy định này, bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu gây nên nhức tác hại nào? Bài viết dưới đây về 6 lý do chính bạn không bỏ giấy vào bồn cầu là câu trả lời cho những thắc mắc ở trên.

6 lý do chính bạn không bỏ giấy vào bồn cầu

6 lý do chính bạn không bỏ giấy vào bồn cầu

6 lý do tại sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu

Xã hội ngày càng hiện đại, ý thức của con người đối với cuộc sống ngày một tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhưng vấn đề chưa có câu trả lời hợp lý gây tranh cãi trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, ví dụ như “vì sao không nên bỏ giấy vào bồn cầu?”. Dưới đây là những lý do sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Bỏ giấy vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn 

Giấy vệ sinh được sử dụng trong các toilet, nhà vệ sinh thường là những loại giấy mỏng, mềm và dễ dàng phân hủy trong thời gian ngắn tại bể phốt. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại hãng giấy vệ sinh khác nhau với chất lượng tốt hơn, dai và bền hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những loại giấy này rất khó phân hủy.

Nhiều người tiêu dùng không quan tâm đến điều đó, họ chỉ quan tâm đến chất lượng của giấy. Sử dụng giấy vệ sinh dai, dày thay thế những giấy vệ sinh mềm, mỏng vô tình tạo áp lực cho bồn cầu, gây ra hiện tượng tắc, nghẽn bồn cầu thường xuyên. Nghiêm trọng hơn là bạn phải nhờ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu, rất tốn kém chi phí.

Bỏ giấy vào bồn cầu gây tắc nghẽn

Bỏ giấy vào bồn cầu gây tắc nghẽn

Tuổi thọ của bể phốt, bể chứa bị giảm do bỏ giấy vào bồn cầu

Có những nhà vệ sinh được xây dựng từ rất lâu, tuổi đời của bể phốt, bể chứa có thể bằng với tuổi đời của chính ngôi nhà của bạn, có thể 19, 20 năm hoặc hơn. Chính vì được sử dụng từ rất lâu đời, cho nên đến nay, khả năng phân hủy giấy vệ sinh của bể phốt, bể chứa không còn hiệu quả và mạnh như ban đầu nữa. 

Bỏ giấy vào bồn cầu sẽ khiến cho tuổi thọ của bể phốt, bể chứa giảm. Hạn chế bỏ giấy vào bồn cầu để duy trì tuổi đời sử dụng của chúng lâu hơn, tránh tình trạng bể chứa mất đi khả năng xử lý chất thải, khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng.

>> Xem thêm: https://ruthamcau24quan.com/details/20-nguyen-nhan-gay-nghet-bon-cau-va-cach-khac-phuc.html

Bồn cầu bị tắc nghẽn và hư hỏng một số bộ phận do giấy cứng hoặc vật nhọn rơi vào

Rất nhiều gia đình gặp phải vấn đề trên. Trong quá trình sử dụng, không ai có thể đảm bảo bồn cầu luôn được an toàn 100%. Bạn vô tình làm rơi vật cứng, sắc nhọn vào bồn cầu, hoặc trẻ nhỏ nhà bạn nghịch ngợm cho đồ chơi vào bồn cầu và xả nước. Đây đều là nguyên nhân khiến bồn cầu của bạn nhanh hư hỏng.

Hãy nhắc nhở và thực hiện trước để làm gương, không được để giấy cứng, vật nhọn vào bồn cầu để giữ cho bồn cầu của bạn được an toàn, kéo dài tuổi thọ sử dụng của bồn cầu.

Cho giấy cứng vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn

Cho giấy cứng vào bồn cầu khiến bồn cầu bị tắc nghẽn

Hệ thống xả nước bị ảnh hưởng nếu bỏ giấy vào bồn cầu

Hệ thống xả nước của những hộ gia đình được lắp đặt có khả năng xả nước mạnh, xử lý dễ dàng chất thải cũng như phân hủy nhanh rác. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có hệ thống xả nước như vậy. Tùy thuộc vào cách lắp đặt, vị trí lắp đặt và nhu cầu của từng hộ gia đình mà hệ thống xả nước là khác nhau.

Nhiều nhà vệ sinh công cộng, hệ thống xả nước chỉ đủ mạnh để xả phân xuống bể phốt, nếu rác thải như giấy quá nhiều, lực nước sẽ không đủ để có thể xả được hết. Chính vì vậy, dòng chữ “không xả rác, giấy vào bồn cầu” thường xuất hiện tại những nhà vệ sinh công cộng là vì nguyên nhân đó. Hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng bằng cách chấp hành quy định thật tốt.

Bỏ giấy vào bồn cầu là nguyên nhân khiến bể phốt nhanh bị đầy

Trong thời gian dài sử dụng, việc bể phốt bị đầy là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, nếu giấy được tiếp tục đưa xuống sẽ dễ dàng làm tình trạng tắc, nghẽn bồn cầu trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạn bắt gặp những hiện tượng như nước xả bồn cầu xuống chậm, có bọt khí gây mùi xuất hiện hoặc nước từ bể phốt tràn, ngấm ra môi trường bên ngoài, điều đó cho thất bể phốt của bạn đã bị đầy rồi đấy.

Hãy sử dụng dịch vụ hút hầm cầu uy tín và chất lượng ngay khi bắt gặp những hiện tượng trên nhé. Thực hiện ngay để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho môi trường sống xung quanh bạn.

Bể phốt đầy gây mùi khó chịu khi bỏ giấy vào bồn cầu

Bể phốt đầy gây mùi khó chịu khi bỏ giấy vào bồn cầu

Tiết kiệm được chi phí sửa chữa nếu không bỏ giấy vào bồn cầu

Những tình trạng như tắc nghẽn bồn cầu, đầy bể phốt xảy ra sẽ khiến bạn bỏ ra rất nhiều chi phí trong việc sửa chữa và giải quyết khắc phục. Nếu tắc nghẽn bồn cầu xảy ra nhẹ, bạn có thể tự xử lý một cách dễ dàng bằng dung dịch hóa học hoặc dụng cụ thụt hầm cầu. Tuy nhiên, nếu bồn cầu bị tắc nghẽn quá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình thì phương pháp duy nhất là bạn phải tìm đến dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Tất nhiên, sử dụng dịch vụ sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn hãy tự bảo quản nhà vệ sinh của mình, không bỏ giấy vào bồn cầu để tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh.

Ngoài những nguyên nhân chủ yếu ở trên thì có một nguyên nhân khác cho thấy việc bỏ giấy vào bồn cầu là không chính xác. Đó là, khi cho giấy vào bồn cầu và xả nước, chúng sẽ được đưa đến các nhà máy xử lý nước thải. Giấy vệ sinh có trong đó sẽ nhanh chóng được phân hủy, giấy càng nhiều thì lượng khí độc thải ra môi trường càng lớn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như gây hại đến môi trường xung quanh.

Những giải pháp thay thế việc bỏ giấy vào bồn cầu

Một câu hỏi khác lại được đặt ra ở đây là nếu không bỏ giấy, giấy vệ sinh vào bồn cầu thì phải sử dụng giải pháp nào để thay thế. Có rất nhiều giải pháp dùng để thay thế việc sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều làm bồn cầu bị hư hỏng hoặc tắc nghẽn nghiêm trọng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

- Sử dụng những thùng rác có nắp đậy, đặt vào bên trong túi nilon màu đen. Mỗi lần sử dụng giấy vệ sinh xong, bạn chỉ cần để giấy vào đó và đậy nắp lại. Lưu ý, nên đổ rác thường xuyên để không gây mùi hôi khó chịu cũng như làm mất thẩm mỹ trong nhà vệ sinh của bạn.

- Sau mỗi lần đi vệ sinh, thay vì sử dụng giấy bạn hãy dùng vòi xịt để rửa. Cách này sạch hơn dùng giấy rất nhiều, đồng thời có thể tiết kiệm được chi phí mua giấy vệ sinh đáng kể.

- Hiện nay, thị trường xuất hiện một số loại bồn cầu hiện đại, có thiết kế chức năng phun nước tự động, bạn hãy lắp đặt những loại bồn cầu này để hạn chế việc sử dụng giấy và bỏ giấy vào bồn cầu gây tắc nghẽn.

Sử dụng bồn cầu có vòi phun tự động để hạn chế việc sử dụng giấy vệ sinh

Sử dụng bồn cầu có vòi phun tự động để hạn chế việc sử dụng giấy vệ sinh

Trên đây là 15 cách tẩy trắng bồn cầu bị đen, ố vàng lâu ngày hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ tích lũy thêm những kiến thức bổ ích nhất. Hãy giữ cho bồn cầu nhà bạn luôn sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và những người thân xung quanh bạn nhé.

Đăng nhập để post bài